Câu hỏi: Gà đông tảo nuôi bao lâu thì thịt được
Trả lời:
Gà đông tảo cũng giống như các loại gà thông thường, nếu bạn muốn nuôi gà đông tảo thương phẩm thì chỉ cần gà đạt đủ trọng lượng là có thể bán thương phẩm. Thường gà đông tảo nuôi khoảng 3 tháng là có thể đủ điều kiện bán thịt. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thịt cũng như tối đa chi phí chăn nuôi thì người nuôi gà đông tảo thường nuôi gà ngoài 6 tháng mới đem bán. Khi gà nuôi được ngoài 6 tháng tuổi, trọng lượng của gà sẽ tương đối nặng và giá thịt cũng cao hơn khi gà còn nhỏ.
Thông tin thêm
Trên thị trường, gà đông tảo con mới nở có giá khoảng 100.000/ 1 con. Gà đông tảo 1 tháng tuổi có giá khoảng 200.000 - 350.000 đ/con. Gà đông tảo thịt nặng 3 – 4 kg/con có giá khoảng 400.000 - 500.000 đ/ kg. Do đó, khi nuôi gà đông tảo đạt trong lượng ngoài 3kg người nuôi mới bán gà vừa bán được giá cao mà chất lượng thịt lại ngon hơn khi gà còn non.
Gà đông tảo ngoài việc nuôi để bán thương phẩm còn có thể nuôi để bán làm cảnh. Một con gà có mã đẹp để làm cảnh có trọng lượng khoảng 4 đến 5 kg thậm chí có giá lên đến 10 triệu đồng. Chính vì thế, nhiều người nuôi gà đông tảo thường không vội bán gà thương phẩm mà sẽ nuôi để chọn ra những con có mã đẹp để bán làm cảnh mang lại giá trị kinh tế cao hơn.
Câu hỏi tương tự: Gà đông tảo nuôi bao lâu thì thịt được
- Gà đông tảo nuôi mấy tháng thì thịt được
- Gà đông tảo nuôi thương phẩm trong bao lâu
- Gà đông tảo nuôi thịt bao lâu
- Gà đông tảo nuôi thịt mấy tháng
- Gà đông tảo nặng bao nhiêu thì bán thịt