Trứng gà bị xanh ăn được không - Hỏi đáp Mactech Việt Nam

Câu hỏi: Trứng gà bị xanh ăn được không

Trả lời:

Trứng gà bị xanh cũng có 3 kiểu bị xanh đó là vỏ trứng gà bị xanh, lòng trắng trứng bị xanh và trứng luộc lên lòng đỏ bị xanh. Tùy vào từng trường hợp mà có thể ăn được hoặc không:
  • Vỏ trứng bị xanh: vỏ trứng có màu sẫm, đỏ hồng, trắng hay thậm chí là xanh đều không ảnh hưởng đến trứng bên trong. Nếu gặp quả trứng nào có vỏ nhìn có màu trắng xanh thì vẫn ăn được bình thường mà không cần lo lắng gì cả.
  • Lòng trắng bị đốm xanh: trường hợp này do lòng trắng bị nhiễm khuẩn nên xuất hiện các đốm xanh. Các đốm này đôi khi còn có cả màu đen và nếu gặp phải trường hợp này thì nên bỏ trứng đó đi vì trứng đã hỏng không ăn được nữa.
  • Lòng đỏ luộc lên có màu xanh đen: trường hợp này được lý giải do các bạn luộc lâu quá. Nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ khiến các axit amin trong trứng phân giải thành một chất có gốc lưu huỳnh. Chất này tác dụng với các ion sắt có trong lòng đỏ trứng tạo thành FeS là một chất có màu xanh đen. Màu xanh đen trên lòng đỏ trứng gà chính là do FeS tạo thành. Mặc dù FeS có tác dụng không tốt với sức khỏe nhưng hàm lượng FeS trong trứng lại rất thấp và không hề ảnh hưởng tới sức khỏe chút nào. Vậy nên trứng gà bị xanh trong trường hợp này vẫn ăn được bình thường.
Dấu hiệu trứng bồ câu sắp nở

Thông tin thêm

Liên quan đến vấn đề luộc trứng quá lâu khiến lòng đỏ trứng gà bị xanh, nhiều bạn hỏi vậy luộc trứng như thế nào cho chuẩn. Theo nhiều nghiên cứu thì món trứng lòng đào là món ăn giúp cơ thể hấp thụ được tối da dưỡng chất có trong quả trứng (98%). Trong khi đó các món trứng khác chỉ cung cấp được khoảng 80 - 92% dưỡng chất có trong trứng. Để luộc trứng lòng đào thực ra rất dễ, bạn hãy làm như sau:
  • Trứng rửa sạch cho vào nồi.
  • Đổ nước vào nồi cho vừa đủ ngập quả trứng.
  • Đun cho sôi nồi nước rồi tắt bếp, để nguyên trứng bên trong nồi.
  • Đợi khoảng 10 - 12 phút sau vớt trứng ra để ăn là sẽ có món trứng lòng đào.
  • Nếu bạn muốn trứng lòng đào loãng một chút thì có thể ngâm trứng khoảng 8 phút vớt ra sẽ được món  trứng lòng đào như ý.

Câu hỏi tương tự: Trứng gà bị xanh ăn được không

  • Trứng gà vỏ bị xanh có ăn được không
  • Trứng gà luộc có màu xanh đen bên trong ăn được không
  • Trứng gà đập ra bị đốm xanh đen
  • Trứng gà bị màu xanh đen lòng đỏ
  • Trứng gà bị xanh

Tham khảo một số câu hỏi khác cùng chủ đề


Bình luận cho bài viết này:

Bạn đang xem bài viết: Trứng gà bị xanh ăn được không - Hỏi đáp Mactech Việt Nam

logo mactech
Trụ sở Mactech Việt Nam
  • Địa chỉ: Số 42, ngõ 193 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline: 0987.103.963
  • Email: mactechvietnam@gmail.com
Chi nhánh TP HCM
  • Chi nhánh 1 TP HCM: 224/13/1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP HCM
  • SĐT: 0989.003.996

  • Chi nhánh 2 TP HCM: C68/2 Đường số 2, Ấp Mỹ Hòa, Xuân Thới Đông, Hooc Môn, TP HCM
  • SĐT: 0986.890.832